Tái cấu trúc doanh nghiệp hậu Covid-19 - Fintech DRACO Corporation
Ho Chi Minh City Monday - Friday 09:00-18:00 (+84)-338855-353

Tái cấu trúc doanh nghiệp hậu Covid-19

Tính từ lúc bắt đầu đến nay, Covid-19 đã gây tổn thất rất nhiều cho nền kinh tế không chỉ riêng Việt Nam mà trên toàn thế giới. Rất nhiều doanh nghiệp đã buộc phải giải thể do không đủ nguồn lực để duy trì hoạt động, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ – những doanh nghiệp không có đủ nguồn lực để chống chọi lại cuộc khủng hoảng này. Trong bối cảnh đó, Tái cấu trúc được xem là một biện pháp hữu hiệu, giúp doanh nghiệp vẫn có thể hoạt động trong thời gian khó khăn.

Hiện nay, Covid-19 ở Việt Nam phần nào đã được kiểm soát, hơn 30 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, các hoạt động sinh hoạt xã hội thường ngày đang dần dần trở lại bình thường. Tuy nhiên, tác động của Covid-19 đối với kinh tế vẫn còn đó. Những ngành kinh tế chịu ảnh hưởng nhiều nhất của Covid-19 chính là: du lịch, khách sạn, hàng không, xuất nhập khẩu,… nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) giảm, chỉ bằng 84,9% so với cùng kỳ năm 2019 trong 6 tháng đầu năm.

Theo thống kê mới nhất của Cục thuế TP.HCM, từ đầu năm đến nay đã có hơn 24.000 doanh nghiệp phải giải thể, ngừng hoạt động, bình quân mỗi tháng hơn 3000 doanh nghiệp đóng cửa. So với cả năm 2019 cả nước có 16.840 doanh nghiệp giải thể thì đây quả là con số đáng báo động. Bên cạnh đó, trong số những doanh nghiệp cố gắng duy trì đến thời điểm hiện tại – hậu Covid, cũng gặp không ít khó khăn trong việc loay hoay tìm kiếm giải pháp đưa doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trở lại sau thời gian bị khủng hoảng cầm chừng.

Trong bối cảnh đó, Tái cấu trúc doanh nghiệp đang là một trong những biện pháp đang rất được nhiều doanh nghiệp quan tâm và áp dụng, nhất là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ để tái cơ cấu lại doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn trong điều kiện nguồn lực (nhân lực, vật lực) bị hạn chế, đang trong quá trình khôi phục.

Tái cấu trúc sẽ giúp doanh nghiệp:

  • Xây dựng các kế hoạch, chiến lược và ngân sách cho hoạt động kinh doanh và marketing, nâng cao hiệu quả bán hàng và marketing.
  • Thiết lập một cấu trúc vốn hoặc đa dạng hóa kênh huy động vốn hợp lý.
  • Thiết lập mô hình tổ chức bộ máy kế toán và tổ chức công tác kế toán hiệu quả cho doanh nghiệp.
  • Chuẩn hóa mô hình tổ chức nhân sự, xây dựng và phát triển nguồn nhân lực nhân sự theo tiêu chuẩn ISO, xây dựng hệ thống KPI và công cụ đo lường hiệu quả.
  • Tối ưu hóa vận hành và phối hợp giữa các bộ phận, phòng ban, nâng cao chất lượng dịch vụ, năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, kiểm soát và giảm thiểu rủi ro vận hành.

Ở DRACO, chúng tôi có cung cấp dịch vụ Tư vấn Kiểm toán Tái cấu trúc doanh nghiệp SME, giúp doanh nghiệp quản trị hiệu quả hoạt động kinh doanh, kiểm soát tốt rủi ro, tối ưu hóa vận hành và tối đa hóa lợi nhuận. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ Tư vấn Kiểm toán Tái cấu trúc doanh nghiệp SME hoặc cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay tới bộ phận tư vấn và chăm sóc khách hàng của DRACO để được giải đáp những thắc mắc cũng như tư vấn về dịch vụ.

Leave a Reply