Những khó khăn của DN SME trong quá trình hoạt động - Fintech DRACO Corporation
Ho Chi Minh City Monday - Friday 09:00-18:00 (+84)-338855-353

Những khó khăn của DN SME trong quá trình hoạt động

Để vận hành một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả là điều không dễ dàng, dù là doanh nghiệp có quy mô lớn hay nhỏ. Doanh nghiệp có quy mô nhỏ thì lại càng gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động. Dưới đây là những khó khăn tiêu biểu mà doanh nghiệp SME thường gặp phải.

Khó khăn về nhân sự

Không chỉ riêng doanh nghiệp SME mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng gặp không ít khó khăn về vấn đề nhân sự. Làm sao để thu hút nhân tài? Làm sao để giữ chân những người giỏi? Làm sao để khuyến khích và nâng cao tinh thần làm việc cho nhân viên?,… đó đều là nỗi băn khoăn của rất nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiện nay. Doanh nghiệp SME thường gặp tình trạng thiếu nhân sự, nhân sự phải kiêm nhiệm nhiều việc nhưng đôi khi, chất lượng nhân sự lại không được đảm bảo, không có chuyên môn cao, gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Để khắc phục điều này, doanh nghiệp SME nên chú trọng vào việc đào tạo để nhân viên làm việc hiệu quả, xây dựng quy trình làm việc chuẩn của công ty để nhân viên mới dễ dàng nắm bắt công việc hơn, hạn chế sai sót khi làm việc. Và để khuyến khích cũng như nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên, doanh nghiệp nên tổ chức các hoạt động tập thể cho toàn công ty như team building, nghỉ dưỡng… định kỳ theo quý hay năm, tùy vào ngân sách của mỗi doanh nghiệp.

Khó khăn về công nghệ

Tại thời điểm hiện tại, việc áp dụng công nghệ vào quá trình hoạt động của một doanh nghiệp không phải là việc xa lạ. Có rất nhiều công nghệ, phần mềm cải tiến, hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động của doanh nghiệp, hỗ trợ nhà quản lý trong việc kiểm soát, vận hành doanh nghiệp hiệu quả, hỗ trợ nhân viên kinh doanh tìm kiếm nguồn khách hàng mới, chăm sóc khách hàng tốt hơn, …

Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp SME, việc áp dụng công nghệ vào hoạt động thường gặp khó khăn vì chi phí công nghệ thường tốn kém và cần nhiều thời gian để triển khai áp dụng công nghệ. Để khắc phục điều này, doanh nghiệp SME cần phải hiểu được điểm yếu thực sự của mình và lựa chọn ra giải pháp phù hơp với điều kiện hiện tại và quy mô kinh doanh để tối ưu hoạt động của doanh nghiệp.

Khó khăn về tài chính

Điều khó khăn nhất mà doanh nghiệp SME nào cũng gặp phải chính là khó khăn về tài chính. Không nắm rõ tình hình tài chính, không kiểm soát được ngân sách chi tiêu của doanh nghiệp, thanh khoản kém, thiếu vốn… là những vấn đề mà doanh nghiệp SME hay gặp phải. Để khắc phục khó khăn tài chính, trước tiên, cần thiết lập ngân sách cho doanh nghiệp. Khi ngân sách được hoạch định kỹ càng, doanh nghiệp sẽ đi đúng hướng, đưa ra các quyết định đúng đắn và dễ dàng hoàn thành các mục tiêu. Sau khi đã hoạch định được ngân sách, bước tiếp theo là xác định những công việc phải làm để giám sát và hoàn thành công việc theo đúng lộ trình đã đặt ra.

Ở DRACO, chúng tôi có cung cấp dịch vụ Tư Vấn Quản Trị Doanh Nghiệp 360 (SME), để quản trị hiệu quả hoạt động kinh doanh, tập trung vào các hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp bao gồm: Kế toán quản trị, Tài chính, Vận hành, và Marketing số. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ Tư Vấn Quản Trị Doanh Nghiệp 360 (SME) hoặc cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay tới bộ phận tư vấn và chăm sóc khách hàng của DRACO để được giải đáp những thắc mắc cũng như tư vấn về dịch vụ.