HOSTING VÀ LỢI ÍCH CỦA DOANH NGHIỆP KHI MUA

Nếu bạn đang muốn xây dựng website hoàn chỉnh, ngoài domain (tên miền) thì một yếu tố quan trọng khác đó chính là Hosting. Vậy Hosting là gì? Những lợi ích của doanh nghiệp khi mua? Đây chính là bài viết sẽ cung cấp đến cho bạn những kiến thức này.

Hosting là gì?

Hosting là không gian lưu trữ được chia nhỏ từ server (hay còn gọi là máy chủ) Nó giúp đăng tải dữ liệu, xuất bản website hoặc ứng dụng trên Internet. Khi sử dụng hệ thống này, bạn đặt lên server của nhà cung cấp các tệp dữ liệu cần thiết website.

Có thể nói, đây là nơi diễn ra đồng thời tất cả các hoạt động giao dịch giữa người sử dụng Internet và website

Cách thức sử dụng Hosting

CÁCH SỬ DỤNG HOSTING
CÁCH SỬ DỤNG HOSTING

Về phía nhà cung cấp dịch vụ

Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành chuẩn bị cho người dùng các server lưu trữ bằng việc chia sẻ tài nguyên trên hệ thống máy chủ vật lý thành các gói không gian lưu trữ nhỏ hơn – hosting cho người dùng sử dụng.

Các nhà cung cấp sẽ điều chỉnh với những thông số nhất định. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng theo từng gói cước đã đăng ký mà điều chỉnh cho phù hợp

Về phía người dùng

Người sử dụng tiến hành upload các files dữ liệu lên hosting cùng cấu hình hoạt động. Sau đó tiến hành truy cập vào hosting từ các thiết bị có kết nối internet thông qua việc gửi request đến địa chỉ IP hosting hoặc tên miền, tại đây hệ thống sẽ trả về cho bạn các tập tin theo kết quả truy cập tương ứng.

Người dùng trong quá trình sử dụng nếu có nhu cầu nâng cấp, mở rộng các gói hosting thì cần phải liên hệ đến nhà cung cấp để được hỗ trợ thực hiện.

Phân loại

PHÂN LOẠI HOSTING
PHÂN LOẠI HOSTING

Để đáp ứng từng nhu cầu của khách hàng, hầu hết các nhà cung cấp sẽ có nhiều loại hosting khác nhau. Các loại thông dụng phổ biến hiện nay:

Cloud Hosting

Cloud Hosting đang là loại được tin dùng và ưa chuộng nhất trên thị trường. Nguyên nhân bởi nó được vận hành theo hiệu ứng đám mây. Hosting Cloud là một cheap hosting được ưu chuộng hàng đầu hiện nay.

Nói dễ hiểu hơn, Hosting Cloud sẽ đặt website của bạn trên Cloud (đám mây), sau đó tập hợp các server và phân phối dữ liệu lên website bằng cách sử dụng công nghệ ảo hóa VPS hosting.

Nó chịu trách nhiệm trong việc xử lý các hoạt động của website khi website quá tải hoặc khi có vấn đề xảy ra

Hosting WordPress

Đây là hosting được thiết lập dành riêng cho người sử dụng website WordPress. Người dùng này có khả năng tự thiết kế website cho bản thân mà trên đó nó đã được cấu hình WordPress riêng biệt.

Dedicated Hosting

Đây là một giải pháp tiêu tốn nhiều chi phí hơn. Lí do bởi doanh nghiệp sẽ phải thuê hoặc mua riêng một máy chủ vật lý. Máy chủ vật lý này bao gồm: server, đường truyền và các cơ sở vật chất để vận hành máy chủ.

Tuy nhiên, do được mua nên toàn bộ server người mua có thể sở hữu, toàn quyền sử dụng và cài đặt hệ điều hành tùy theo ý kiến riêng

Loại này rất phù hợp với doanh nghiệp vừa và các website trên đà phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên để có thể sử dụng được, bạn phải có kiến thức kỹ thuật và quản trị server.

Shared Hosting

Các blog cá nhân hoặc các doanh nghiệp nhỏ thường lựa chọn loại này để giới thiệu các sản phẩm mới. Người dùng chỉ cần đưa dữ liệu, thông tin lên sử dụng theo đúng cấu hình gói đã đăng kí với nhà cung cấp

Nó được đánh giá chia sẻ tài nguyên cho các website khác nhau tiết kiệm nhất nhưng cũng lại kém hiệu quả nhất.

Các thông số kĩ thuật cần lưu ý của Web Hosting

THÔNG SỐ KĨ THUẬT CỦA WEB HOSTING
THÔNG SỐ KĨ THUẬT CỦA WEB HOSTING

Tùy thuộc vào mỗi nhà cung cấp mà các Web hosting sẽ có thông số khác nhau. Những thông số cơ bản mà người dùng cần hiểu khi sử dụng:

Dung lượng lưu trữ: gồm 2 loại là HDD và SSD. Hiện nay, hầu hết người dùng đều chọn SSD do tốc độ lưu trữ nhanh hơn so với HDD. Tùy vào nhu cầu mà người dùng cần lựa chọn một dung lượng lưu trữ phù hợp

Băng thông: là lưu lượng tối đa trong 1 tháng mà website trên hosting đó được truy cập, download/upload… Nếu hết băng thông thì người dùng cần liên hệ nhà cung cấp để nâng cấp

PHP: Phiên bản PHP mà hosting đang hỗ trợ. Thường thì phiên bản PHP sẽ được cập nhật mới theo quá trình cập nhật của nhà cung cấp hosting.

Addon domain: Là số lượng tên miền song song với tên miền chính mà bạn có thể trỏ tới. Có nghĩa là, một gói hosting có thể chạy cho bao nhiêu website là phụ thuộc vào lượng addon domain này.

Subdomain: Là số lượng tên miền phụ được tạo ra dựa trên tên miền chính. Thông số này thường là không giới hạn, có thể chạy tên miền phụ của web.

Park domain: Là số lượng tên miền có thể parking bạn muốn khi khách hàng gõ bất kỳ tên miền nào của bạn cũng sẽ link về trang chính là hosting của bạn đó chính là chức năng của park domain.

Email accounts: Là số lượng email có thể tạo. Dung lượng của gói hosting ngoài lưu trữ cho web thì còn lưu trữ cả dữ liệu trong email

Những lợi ích của doanh nghiệp khi mua 

Hosting có sẵn không gian lưu trữ cho website. Người dùng có thể tùy chọn dung lượng và thông số phù hợp. Không cần thuê kỹ thuật viên để tự cấu hình.

Người dùng không cần quan tâm đến bảo mật dữ liệu vì được hỗ trợ từ phía nhà cung cấp

So với các hình thức lưu trữ website khác nó tiết kiệm chi phí hơn mà vẫn đảm bảo tính an toàn của dữ liệu

LỜI KẾT

Hy vọng thông qua bài viết có thể đưa ra những thông tin hữu ích cho người đọc. Từ đó giúp bạn có thêm kiến thức về hosting cũng như những lợi ích của doanh nghiệp khi mua. Nếu bạn có thắc mắc hay đóng góp, vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết này. DRACO xin chân thành cảm ơn.

DRACO sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn, cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp một cách toàn diện và hiệu quả.

DRACO – CUNG CẤP PHẦN MỀM ERP TỐT NHẤT

Hotline: (+84)-338-855-353