Gợi ý các việc làm online mùa dịch - Fintech DRACO Corporation

Gợi ý các việc làm online mùa dịch

Các công việc bạn có thể làm online tại nhà trong mùa dịch

Đại dịch Covid 19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, ảnh hưởng trược tiếp đến tất cả các mặc của đời sống, trong đó dễ thấy nhất chính là tình hình việc làm của tất cả mọi người. Giãn cách xã hội, đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp, nhà máy phải đóng cửa, kéo theo đó làm bao người mất đi công việc của mình.

Nhưng, chúng ta là những người trẻ, chúng ta không thể dễ dàng bị khuất phục như vậy, không đến cơ quan được thì chúng ta làm việc online tại ngay ngôi nhà của mình, và việc tìm một việc làm tại nhà lại đang ngày càng dễ dàng hơn nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của Internet. Còn gì tốt hơn để giữ bạn an toàn vượt qua đại dịch, và hơn nữa, nếu bạn là một người yêu thích sự linh hoạt và không thích bị gò bó trong công việc, làm việc online cũng là một lựa chọn rất phù hợp với bạn đấy.

Nếu bạn đang muốn tìm ngay cho mình một công việc online tại nhà. Bạn có thể tham khảo các công việc được liệt kê dưới đây.

Bán hàng online tại nhà

Đây là hình thức khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Có rất nhiều thứ có thể bán online tại nhà như quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện điện thoại,… Do đó, hiện nay lượng người mua và người bán hàng online là rất lớn. 

Bán hàng online cũng không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều vốn mà chỉ cần có nơi nhập đồ chất lượng, giá thành phải chăng. Nếu bạn có một số vốn khá, bạn có thể nhập sẵn hàng về và giới thiệu để đa dạng cho cửa hàng online của mình, tăng lượng người mua.

Kinh doanh thời trang online – nghề hái ra tiền cho những ai muốn làm việc tại nhà
Kinh doanh thời trang online – nghề hái ra tiền cho những ai muốn làm việc tại nhà

Nhập liệu 

Nếu bạn đã hoặc đang tìm công việc làm thêm tại nhà, bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều tin tuyển dụng nhân viên nhập liệu tại nhà. Với công việc này, người tuyển sẽ yêu cầu cụ thể bạn nhập cho công ty nào, nhập cái gì và tính tiền ra sao. Đây là quá trình dây chuyền. Bạn có thể làm vị trí nhận thông tin và phân bổ dữ liệu hoặc là người trực tiếp nhập liệu.

Công việc này có thu nhập không cao nhưng ổn định. Bạn có thể chọn làm thời vụ hoặc gắn bó lâu dài. Thông thường làm tại nhà thì gắn bó lâu dài phổ biến hơn. Bạn không cần có chuyên môn, chỉ cần có máy tính, kỹ năng tin học căn bản là đã có thể làm việc. 

Bạn có thể thử sức với việc làm nhân viên nhập liệu.
Bạn có thể thử sức với việc làm nhân viên nhập liệu.

Cộng tác viên viết bài (content freelance)

Đây là công việc khá phổ biến cho các bạn sinh viên hoặc nhân viên văn phòng yêu viết lách, sáng tạo và chăm chỉ tìm hiểu thông tin. Bạn sẽ nhận yêu cầu và viết bài chuẩn SEO về đa dạng lĩnh vực như bóng đá, thời trang, đồ ăn, đồ uống,…

Bạn chỉ cần nắm được các yêu cầu về viết content và có năng khiếu viết lách, có thể biết thêm một chút về photoshop là có thể làm việc. 

Hiện nay, việc tìm kiếm thông tin qua mạng internet rất nhiều, đồng thời các trang web và công ty được hình thành nên nhu cầu về cộng tác viên rất lớn. Công việc này cũng không yêu cầu quá cao, không cần chuyên môn và bạn có thể học hỏi từ từ được. 

Cộng tác viên viết bài có thể giúp bạn chủ động về tài chính
Cộng tác viên viết bài có thể giúp bạn chủ động về tài chính

Nếu bạn có nhiều thời gian hoặc có khả năng viết tốt, bạn có thể thu nhập từ 5 – 10 triệu/tháng, thậm chí là hơn. Bạn được thoải mái sáng tạo, bày tỏ ý kiến cá nhân và biết thêm về nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra là bài viết của bạn phải có chất lượng ổn, cung cấp thông tin chính xác và có sự thu hút. 

Nhận sản phẩm gia công tại nhà

Các công việc gia công tại nhà hiện nay phải kể đến như thêu tranh, xỏ vòng hạt, đan vòng tay,… Những việc này không yêu cầu kỹ năng và tư duy, chỉ cần tỉ mỉ và có nhiều thời gian. Bạn có thể làm bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và đa số không áp lực thời gian hoàn thành. 

Gia công tại nhà hẳn là công việc dành cho các bạn có tính tỉ mỉ
Gia công tại nhà hẳn là công việc dành cho các bạn có tính tỉ mỉ

Dịch thuật

Nếu bạn là người biết thêm một ngoại ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ và đang có nhu cầu tìm công việc làm thêm tại nhà, bạn có thể chọn dịch thuật. Trung bình một văn bản dịch được sẽ có được trả từ 35.000 – 200.000 đồng, một tập phim từ 150.000 – 200.000 đồng. 

Yêu cầu đối với công việc này là ngoại ngữ của bạn phải tốt và phải có khả năng đọc hiểu để dịch từ chính xác. Công việc này phù hợp với những bạn có tư duy ổn và năng khiếu viết lách.

Bởi vì mức thu nhập khá cao nên yêu cầu cũng cao. Thông thường, bạn sẽ phải trả qua một bài kiểm tra khả năng dịch thuật và hành văn có độ khó khá cao để được nhận. 

Nếu bạn biết về photoshop và chỉnh sửa, cắt ghép video, bạn có thể nhận làm video và vietsub nó. Mức thu nhập cho một video rất cao, tùy vào độ dài của video đó.

Trở thành 1 dịch thuật viên với mức thu nhập không kém gì các công việc thông thường
Trở thành 1 dịch thuật viên với mức thu nhập không kém gì các công việc thông thường

Gia sư online

Công việc này rất thích hợp dành cho các bạn sinh viên ngành sư phạm, hoặc những người có kiến thức và khả năng truyền đạt tốt. Thông thường, bạn có thể nhận làm gia sư online cho các trung tâm tiếng anh, trung tâm đào tạo tin học, trung tâm dạy toán,…

Bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho công việc này mà mức thu nhập lại ổn định. Nếu bạn dạy thêm cho một trung tâm tiếng anh, mức lương bạn nhận được khoảng 50.000 – 60.000 đồng/giờ. Thu nhập một tháng của bạn sẽ dao động từ 2.000.000 – 5.000.000 đồng.

Nếu bạn biết thêm ngoại ngữ khác và có khả năng dịch thuật đồng thời lối hành văn tốt, bạn có thể biên soạn thành các quyển ebook – sách online để bán. Hiện nay có rất nhiều người tự tích cóp kinh nghiệm và chia sẻ nó thành một quyển sách.

Bạn có thể làm ebook về cách học tiếng anh, giải đề thi các năm,… Thu nhập từ những quyển sách này phụ thuộc vào chất lượng và số lượng bán.

Với sự phát triển của Internet, bạn có thể làm gia sư online dễ dàng
Với sự phát triển của Internet, bạn có thể làm gia sư online dễ dàng

 Chăm fanpage /Trực page facebook

Việc này đã không còn quá xa lạ với những người làm thêm tại nhà. Công việc này phù hợp với đa dạng đối tượng và thời gian rảnh khác nhau. Đối tượng tìm việc chủ yếu là sinh viên, học sinh và nhân viên văn phòng. 

Nếu chọn làm người trực page facebook, bạn có thể làm việc cả ngày hoặc xoay ca. Việc phát triển của công nghệ khiến hình thành nhiều page bán hàng, shop quần áo, page tuyển dụng,…

Công việc này chỉ đòi hỏi bạn có thời gian 4 – 5 tiếng/ngày, không bắt buộc cố định và thu nhập cũng nằm ở mức ổn. 

Bởi vì có nhiều nơi cần nhân viên trực fanpage ca tối nên mức lương cho những nơi này sẽ cao hơn bình thường. Nếu bạn là “cú đêm” và cần thu nhập khá lớn, bạn có thể làm thêm công việc này. Lương mỗi giờ dao động từ 20.000 – 30.000 đồng. 

Bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập bằng công việc trực page cho các cửa hàng, shop online
Bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập bằng công việc trực page cho các cửa hàng, shop online

Với khá nhiều gợi ý công việc làm thêm tại nhà được sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp các  bạn tham khảo và có thêm các lựa chọn – tìm việc phù hợp với nhu cầu và sở thích, khả năng để kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch Covid này.

Leave a Reply