Digital marketing là gì? Tại sao doanh nghiệp cần triển khai Digital Marketing? - Fintech DRACO Corporation
Ho Chi Minh City Monday - Friday 09:00-18:00 (+84)-338855-353

Digital marketing là gì? Tại sao doanh nghiệp cần triển khai Digital Marketing?

Digital Marketing là phương thức marketing mới, hiện đại và hiện đang rất phổ biến. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với Marketing truyền thống, Digital Marketing trở thành công cụ không thể thiếu để thúc đẩy doanh số, nâng cao thương hiệu thay thế cho phương thức marketing truyền thống của doanh nghiệp.

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) là quảng bá sản phẩm, dịch vụ cũng như thương hiệu của mình thông qua các phương tiện truyền thông trên internet. Digital Marketing tác động đến 3 yếu tố: sử dụng các phương tiện kĩ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kĩ thuật số, và tương tác với khách hàng.

Khác với marketing truyền thống, digital marketing liên quan đến việc sử dụng các kênh và tổ chức có thể phân tích các chiến dịch tiếp thị theo thời gian thực và thực hiện các bước điều chỉnh cần thiết. Vì vậy, nhờ digital marketing, doanh nghiệp có thể phát triển cơ sở khách hàng trong một khoảng thời gian ngắn.

Digital Marketing có 7 Platforms chính, bao gồm:

  • Website (nền tảng cốt lõi)
  • Quảng cáo online
  • Social Media
  • Search (SEO và SEM)
  • Email
  • Mobile & Game

Tại sao doanh nghiệp cần triển khai Digital Marketing?

Digital Marketing mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với hình thức marketing truyền thống. Những lợi ích tiêu biểu mà doanh nghiệp có thể có được khi triển khai digital marketing:

  • Tiếp cận và tương tác với khách hàng hiệu quả hơn: digital marketing hoạt động trên nền tảng internet – nơi có lượng người dùng cực kỳ khổng lồ ở mọi nơi, mọi lúc vậy nên digital marketing có thể hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận và tương tác với khách hàng hiệu quả hơn, giữ chân khách hàng cũ, thu hút khách hàng mới.
  • Dễ dàng phân tích và theo dõi : digital marketing hoạt động và báo kết quả theo thời gian thực vì vậy có thể giúp doanh nghiệp thuận tiện trong việc theo dõi kịp thời để có thể điều chỉnh sai sót nhanh chóng.
  • Thuận tiện cho doanh nghiệp triển khai cũng như người dùng: digital marketing không chỉ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa lợi nhuận khi không phải thuê mặt bằng, không phải thuê nhân viên tiếp thị, không phải phụ thuộc vào môi trường, văn hóa, thời tiết,… đồng thời giúp người tiêu dùng tìm kiếm, thực hiện giao dịch mua sản phẩm/sử dụng dịch vụ mọi lúc, mọi nơi và đưa ra phản hồi, góp ý trực tiếp với doanh nghiệp.
  • Xác định rõ phân khúc khách hàng: mỗi chiến dịch digital marketing giúp doanh nghiệp nhắm đến những phân khúc khách hàng khác nhau, phù hợp đặc tính của từng phân khúc.

Ở DRACO, chúng tôi có cung cấp dịch vụ Tư vấn chiến lược Marketing SME hỗ trợ lập kế hoạch & triển khai chiến lược marketing số nhằm gia tăng doanh số bán háng, quảng bá hình ảnh & thương hiệu, mở rộng thị trường, thị phần, nâng hiệu quả phát triển kinh doanh, tối đa hóa lợi nhuận.